4 kết quả phù hợp với "nông nghiệp an toàn"
Hà Nội hỗ trợ phát triển vùng nông nghiệp an toàn
Thời gian qua, ngành nông nghiệp Hà Nội đã đẩy mạnh việc hỗ trợ các vùng nông nghiệp chuyên canh tập trung, quy mô lớn về sản xuất an toàn theo chuỗi liên kết. Hoạt động này nhằm nâng cao giá trị nông sản, truy xuất nguồn gốc và kiểm soát chặt chẽ các mặt hàng thực phẩm bán trên thị trường.
Xu thế nông nghiệp xanh, nông nghiệp an toàn ở Hà Nội | Thực phẩm an toàn |16/07/2023
Trong khoảng 10 trở lại đây, ngành nông nghiệp Thủ đô có sự chuyển mình nhanh chóng, từ sản xuất chạy theo số lượng sang sản xuất an toàn, chất lượng và thân thiện với môi trường nhằm nâng cao giá trị nông sản, hướng tới xuất khẩu. Trong chương trình 'An toàn thực phẩm' hôm nay mời quý vị cùng chúng tôi trao đổi với Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội để hiểu hơn vấn đề này.
Huyện Sóc Sơn hướng tới sản xuất nông nghiệp an toàn, tập trung
Theo Đề án phát triển vùng sản xuất tập trung giai đoạn 2021-2025, định hướng năm 2030, huyện Sóc Sơn đã hình thành được các vùng sản xuất tập trung quy mô lớn như chè, hoa nhài, dược liệu, bưởi, rau an toàn, rau hữu cơ, nếp cái hoa vàng, lúa chất lượng cao; dưa lê siêu ngọt. Đến năm 2022, toàn huyện đã có 98 sản phẩm OCOP; 20 vùng sản xuất được cấp chứng nhận VietGap. Từ đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho các tập thể, hộ gia đình cá nhân phát triển sản xuất, liên kết tiêu thụ sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người dân.
Nông nghiệp xanh: Kiểm soát vật tư nông nghiệp đảm bảo sản xuất nông nghiệp an toàn
(HanoiTV) - Kiểm soát kinh doanh sử dụng vật tư nông nghiệp tại các cơ sở sản xuất ở Hà Nội